Nên lựa chọn công suất củ đục như thế nào khi đầu tư máy CNC chạm khắc gỗ vi tính?

Đầu tư máy CNC chạm khắc gỗ vi tính là điều tất yếu tại các xưởng mộc trong thời buổi hiện nay. Mỗi đơn vị sản xuất gia công lại có nhu cầu riêng về máy móc, số lượng đầu đục, kích thước mặt bàn, và điều nhiều người quan tâm là công suất củ đục, vậy nên lựa chọn dòng như thế nào để phù hợp nhất với từng xưởng, mời quý anh chị tham khảo hết bài viết dưới đây.

1. Củ đục là gì, có tác dụng gì đối với máy CNC chạm khắc gỗ vi tính

Máy CNC chạm gỗ là dòng máy móc hiện đại, giúp giải phóng sức lao động của con người trong việc đục khắc hoa văn trên gỗ. Với sự điều khiển của phần mềm vi tính máy tự động đục khắc trên bề mặt gỗ tạo ra sản phẩm không thua kém phương pháp thủ công truyền thống.

Củ đục hay còn gọi là spindle thuộc bộ phận quan trọng bậc nhất trong máy CNC chạm khắc gỗ vi tính, đầu củ đục được gắn dao đục, khi động cơ máy làm việc khiến vòng bi trục cốt trong củ đục xoay tròn, làm mũi dao xoay để bắt đầu đục khắc trên bề mặt gỗ phẳng tạo ra hoa văn.

Củ đục lắp dao để gia công sản phẩm trên máy CNC đục gỗ vi tính 

2. Lựa chọn công suất củ đục như thế nào cho hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng củ đục với nhiều mức công suất khác nhau, một số dòng củ đục với mức công suất phổ biến như sau:

  • Củ đục làm mát bằng gió: 1.5 kw, 2.2 kw, 3.5 kw, 3.7 kw, 4.5kw, 5.5kw, 6 kw,…
  • Củ đục làm mát bằng nước: 1.5 kw, 2.2 kw, 3.2 kw, 4.5kw, 5.5kw,…

Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng máy đục CNC hiệu quả, tiết kiệm

Đối với dòng máy CNC chạm khắc gỗ vi tính thì thông thường anh chị nên lựa chọn sử dụng củ đục 1.5kw hoặc 2.2kw. Đây là 2 loại công suất sử dụng hiệu quả cho chức năng đục các hoa văn 3D trên chất liệu gỗ phổ biến. Củ đục công suất 1.5kw sẽ phù hợp đục các hoa văn 3D sâu từ 0.5 – 4cm như tranh gỗ, dạ triện, mâm trần,…. Đối với củ đục 2.2kw sẽ được áp dụng cho các cơ sở chuyên gia công các chi tiết sâu tới 8cm như đục chân ghế, sập thờ, tranh gỗ khổ lớn và sâu,….

Spindle mức công suất 3.2kw sẽ hiệu quả cho việc cắt gỗ công nghiệp và cắt các vật liệu quảng cáo. Đây là củ đục được sử dụng trong cấu hình tiêu chuẩn của máy CNC cắt 2D cấu hình  1325-1 tại Đông Phương và đang là lựa chọn phổ biến cho các cấu hình máy đục gỗ nâng cấp kết hợp cắt gỗ, cắt quảng cáo.

Bởi vậy nhiều gia đình lựa chọn nâng công suất 1 củ 3.2kw trong 1 dàn củ đục 1.5 hay 2.2kw để vừa có thể đục vừa có thể gia công cắt hiệu quả trên cùng 1 máy.

Một số cơ sở mộc chuyên cắt các chất liệu gỗ cứng và cắt sâu yêu cầu công suất cao hơn thì củ đục 4.5kw sẽ là lựa chọn tối ưu.

Củ đục 3.2kw cũng thường được sử dụng hiệu quả trong cấu hình máy CNC chuyên đục khắc bia mộ. Công suất 3.2kw đáp ứng nhu cầu đục nông trên chất liệu đá grandnit, đá hoa cương,…

Ngoài ra, củ 4.5kw và 5.5kw được sử dụng phổ biến trong đục khắc đá và kim loại.

Mẫu hoa văn nhà cổ thường có độ sâu cao

3. Tham khảo cấu hình máy chạm khắc gỗ bán chạy nhất tại CNC Đông Phương

Máy đục khắc gỗ luôn lọt top bán chạy nhất tại CNC Đông Phương là cấu hình 2225-6 đầu và 1325-4 đầu. Chiếc máy có thể gia công đa dạng các chi tiết 3D từ tranh gỗ, trần gỗ đến giường tủ, bàn ghế, đồ thờ,…

Máy CNC đục gỗ CNC 2225-6 có hành trình làm việc 2m15 x 2m44, máy đục 4 đầu có hành trình làm việc 1m55 x 2m44. Vai máy tiêu chuẩn tại Đông Phương là 25cm giúp gia công phôi gỗ dày tối đa tới 20cm.

Máy có phần kết cấu cơ khí chắc chắn, trọng lượng 1.5 và 1.8 tấn, khung bệ máy hoàn toàn bằng thép nhập khẩu được phay cơ khí chính xác bằng hệ thống máy phay giường khổ lớn.

Hệ thống dẫn hướng 3 trục X Y Z được nhập khẩu chính hãng TBI Đài Loan.

Máy CNC 2225-6 tại nhà khách Gia Lai

Tham khảo: Một số mẹo và phím tắt cơ bản trong thiết kế mẫu CNC máy chạm khắc gỗ

Máy đục khắc gỗ CNC Đông Phương trang bị củ đục GDZ thương hiệu windcam độc quyền in trên thân củ. Phần mềm điều khiển CA100 Pro II, giao diện  hoàn toàn bằng Tiếng Việt, giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Động cơ dòng servo thương hiệu Leadshine hạn chế lỗi mất bước sản phẩm tạo ra sắc nét dù là chi tiết nhỏ nhất.

Hệ thống đèn báo lỗi, đèn cảm biến nhiệt độ củ hiện đại, tất cả tạo nên 1 hệ thống máy hoàn chỉnh và cao cấp.

Video: báo giá cấu hình máy CNC chạm khắc gỗ vi tính bán chạy nhất CNC Đông Phương mới nhất                            

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH Tự Động Hoá Đông Phương Hà Nội

Hotline: 0968 68 99 88 – 0383 669 966

Website: Máy Đông Phương

Fanpage: CNC Đông Phương Hà Nội

Youtube: CNC Đông Phương – Windcam

Nhà Máy: Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

CN Đồng Nai: Số 154/55, P. Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *