Kinh nghiệm sử dụng máy đục CNC bền bỉ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Máy đục CNC là dòng máy móc rất được nhiều ngưởi làm ngành mộc quan tâm đầu tư. Chắc chắn khi sở hữu bất kỳ một chiếc máy nào người dùng đều muốn chúng hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đừng bỏ qua những kinh nghiệm nhỏ mà có võ dưới đây của maydongphuong.com.

Lưu ý nguồn điện đầu vào máy đục CNC luôn ổn định

Máy CNC được đấu nối trực tiếp với điện dân dụng để sử dụng. Chính vì vậy để đảm bảo 1 cỗ máy CNC luôn chạy bền bỉ thì nguồn điện chạy máy phải đảm bảo ổn định, không quá cao hoặc không quá thấp.

Khi vận hành máy, luôn phải chú ý đến các thông số như điện áp đầu vào, cường độ dòng điện để đảm bảo máy luôn hoạt động đúng định mức, giới hạn cho phép. Tốt nhất bạn nên sử dụng thiết bị để duy trì sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho máy CNC để tránh hiện tượng lưới điện dao động vượt quá phạm vi cho phép của máy. ( Biến áp điện là một lựa chọn đáng cân nhắc)

Xem thêm: Hướng dẫn thay và hàn rắc củ đục máy CNC đục gỗ

Máy đục CNC luôn được bôi trơn và bơm dầu thường xuyên

Theo kinh nghiệm gia công bằng máy CNC của những thợ lành nghề lâu năm đó là luôn kiểm tra đến bộ phận bôi trơn cho các bộ truyền động. Việc kiểm soát và đảm bảo hể thống bôi trơn sẽ giúp máy vận hành êm ái, nâng cao tuổi thọ. Các bộ phận cần kiểm tra như cổ trục chính, hệ vít me đai ốc, ổ lăn, bình dầu bôi trơn,…

Hằng ngày bơm dầu bôi trơn cho máy : Phần này đặc biệt quan trọng trong quá trình chuyển động. Đảm bảo độ trơn tru trong quá trình hoạt động. Việc bơm dầu theo định kỳ là vô cùng cần thiết. Nó giúp cho chuyển động. Đề nghị bơm dầu theo đúng yêu cầu hướng dẫn đã được đặt trên tủ điện, tất cả các vị trí chuyển động phải có dầu bôi trơn. Hiện tại đã có hệ thống bôi trơn dầu tự động linh hoạt hơn trong việc truyền dầu đến động cơ. Lưu ý không để bình dầu có tình trạng hết dầu.

Bảo dưỡng máy CNC theo đúng định kỳ để kịp thời xử lý

Hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng máy đục CNC tại nhà

Thực hiện chế độ bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ cho từng bộ phận và toàn bộ hệ thống máy. Việc bảo dưỡng nhằm phát hiện những lỗi hỏng có thể xảy ra để xử lý ngay, không để lỗi lan rộng và nặng thêm đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để máy sẵn sàng hoạt động.

Phải khống chế sử dụng đúng giới hạn cho phép của máy, không để máy chạy vượt quá công suất sẽ dẫn tới quá tải.

Bảo quản và sử dụng máy trong môi trường đảm bảo về các yếu tố độ ẩm, nhiệt độ, tránh nơi có độ rung mạnh.

Với máy CNC Đông Phương khách hàng được tặng kèm them sách quy trình bảo dưỡng đúng cách, và có kỹ thuật về nhà hỗ trợ chuyển giao, hướng dẫn thực tế khách hàng cách bảo dưỡng máy CNC đúng cách theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm, để đảm bảo 1 cỗ máy CNC luôn chất lượng và bền bỉ.

Hướng dẫn vận hàng máy đục CNC cho người mới 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH Tự Động Hoá Đông Phương Hà Nội

Hotline: 0968 68 99 88 – 0383 669 966

Website: Máy Đông Phương

Fanpage: CNC Đông Phương Hà Nội

Youtube: CNC Đông Phương – Windcam

Nhà Máy: Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

CN Đồng Nai: Số 154/55, P. Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *