Gia công sản phẩm bằng máy CNC đục có cần đục lại bằng tay không?

Trước đây để tạo ra một sản phẩm đồ gỗ nội thất hay đồ gỗ trang trí cần rất nhiều thời gian công sức của người thợ thủ công, sau này nhờ công nghệ máy CNC phát triển nhiều hộ xưởng mộc đã áp dụng vào công đoạn sản xuất, tạo ra sản phẩm vô cùng sắc nét và nhanh chóng.

Ưu điểm lớn của việc đục khắc máy CNC

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực chạm khắc gỗ nghệ thuật. Khi sử dụng máy để gia công khắc gỗ thì sản phẩm tạo ra đúng với bản vẽ đã thiết kế. Máy có tính đồng nhất giữa các sản phẩm cùng thiết kế. Điều này rất cần thiết trong gia công khắc gỗ hàng loạt.

Sử dụng máy CNC khiến việc tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh trở nên dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần đưa mẫu vẽ lên máy tính kết nối với CNC và khởi động. Các sản phẩm tạo ra đồng đều về mẫu mã cũng như kích thước.

Thời gian gia công ngắn, tiết kiệm chi phí giá thành sản phẩm rẻ hơn so với khắc gỗ bằng tay. Giảm thiểu tối đa lỗi do con người tạo ra và không phụ thuộc vào tay nghề người thợ.

Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí gia công, dẫn đến giá thành của các sản phẩm làm bằng máy được giảm thấp hơn rất nhiều so với làm thủ công.

Sản phẩm tạo ra không phụ thuộc vào kỹ năng của thợ. Không cần phải thuê những nghệ nhân có trình độ với chí phí cao mà cả những người không quá lành nghề cũng có thể làm được.

Máy cnc gỗ mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành gỗ mỹ nghệ, máy có thể tạo ra các sản phẩm đẹp một cách tự động. Máy cnc gỗ được lập trình kết nối để các bộ phận hoạt động theo quá trình tiếp nối nhau, giúp ta có thể tạo ra được những sản phẩm với hình dạng và kích thước như yêu cầu, sản phẩm tạo ra hoàn toàn tinh xảo, đẹp mắt, chính xác nhất.

Xem thêm: Cấu hình máy CNC đục gỗ 1325-4 Windcam

Máy CNC cho ra sản phẩm mịn đẹp

Sự khác nhau giữa sản phẩm gỗ đục tay và đục máy CNC

Những sản phẩm được đục bằng tay sẽ có đường nét uyển chuyển, chân thật và góc cạnh được hiện rõ hơn nhiều so với sản phẩm đục máy.

Các chi tiết cần đi sâu vào bên trong sản phẩm sẽ dễ dàng được thao tác bằng tay, đây là điều mà các loại máy móc sẽ khó mà làm được.

Vậy Sản phẩm đục bằng máy CNC đục có cần đục lại bằng tay không?

Đối với những sản phẩm tượng yêu cầu cao về độ tinh xảo và nét cắt khó thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đục bằng máy và đục lại một số nét khó bằng tay để tăng chất lượng sản phẩm.

Nhiều đơn vị xưởng kết hợp giữa đục máy trước và sửa lại sau, với phương thức này người thợ sẽ là một bướ kiểm tra lại thật tỉ mỉ các sản phẩm, từ đó các chi tiết gỗ đến tay khách hàng với chất lượng cao nhất.

Nếu là người đam mê chạm khắc thủ công, khắc bằng tay sẽ phù hợp đáp ứng khách hàng chuộng sự tỉ mỉ, yêu thích truyền thống. Với những thợ mộc có xu hướng phát triển và làm giàu bằng chính nghề chạm khắc gỗ thì nên đầu tư máy CNC đáp ứng nhu cầu thị trường.

Đông Phương Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp máy CNC đục gỗ uy tín nhất thị trường hiện nay. Đến với Đông Phương, bạn không chỉ nhận được sản phẩm chất lượng mà còn cả dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Với máy CNC Đông Phương người thợ chỉ cần lên file mẫu sắc nét sản phẩm tạo ra sẽ đạt yêu cầu cao. Sản phẩm không cần sửa lại tay mà vẫn đảm bảo độ nét mịn và cái hồn sản phẩm.

THÔNG TIN CHI TIẾT

CÔNG TY TNHH Tự Động Hoá Đông Phương Hà Nội

Hotline:  0968 68 99 88 – 0383 669 966

Website: https://maydongphuong.com/

Youtube: https://bitly.com.vn/rhretb

Trụ sở: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

CN Đồng Nai: Phường Hố Nai 3, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.

Nhà Máy: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *