Cách làm mát củ đục máy CNC đục gỗ mùa nắng nóng

Trong thời điểm mùa hè nắng nóng như hiện nay, nhiệt độ tại các nhà xưởng máy móc trở lên tăng cao, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi đời linh kiện máy móc. Đặc biệt đối với máy CNC đục gỗ tại các xưởng mộc, việc gia công bằng máy móc kết hợp việc sản xuất đục khắc làm nhiệt độ tăng, cần có giải pháp hạ nhiệt độ củ đục để đảm bảo chất lượng linh kiện và sản phẩm. Cùng maydongphuong tham khảo một số phương pháp sau đây.

Video: Nguyên nhân củ đục máy CNC kêu to bất thường

1. Sử dụng 2 bể nước làm mát tuần hoàn

Anh chị hãy chuẩn bị 2 thùng ( bể ) nước , 1 đầu nước vào 1 đầu nước ra cho máy,2 bể cho thông nhau qua ống nhựa phi 42 hoặc 60, như vậy nhiệt độ nước cũng sẽ giảm bớt.

2 Sử dụng bể nước dung tích lớn

Nếu có điều kiện hãy sử dụng bồn bể chứa nước làm mát củ đục có thể tích lớn, bể nước nơi râm mát sẽ hạn chế bị nóng. Hoặc có thể xây bể dưới lòng đất.

3. Sử dụng nước đá lạnh

Khi nước đang ở mức nhiệt quá cao mà anh chị không thể dừng gia công, có một giải pháp tức thời là cho đá lạnh vào bể nước làm mát, nhiệt độ sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Tham khảo: Nên lựa chọn công suất củ đục như thế nào cho phù hợp nhu cầu xưởng mộc.

4. Sử dụng các phương pháp làm mát cho củ đục máy CNC đục gỗ

Các phương pháp làm mát hiệu quả

Mua máy chiller làm mát nước, đây là dòng máy có chức năng làm lạnh, hạ nhiệt độ nước xuống nhiệt độ cài đặt, tùy thuộc vào ứng dụng máy làm lạnh nước trong từng trường hợp cụ thể để cài đặt nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ làm việc của máy lạnh thường từ 7-12 độ C. Một số máy sản xuất ứng dụng trong công nghiệp chỉ cần nhiệt độ nước vào 20-25 độ C.

Hiện nay nhiều cơ sở chưa có điều kiện mua máy chiller, nhiều chủ xưởng có phát minh các dòng làm mát tự chế từ cục nóng điều hòa hay két nước ô tô.

5. Trang bị cảm biến nhiệt độ cho máy CNC 

Đèn led trang bị cho máy CNC Đông Phương

Một giải pháp rất thuận tiện cho việc theo dõi nhiệt độ củ đục máy, nhiệt độ củ đục trong mùa hè thường từ 30 – 40 độ, nếu củ đục của bạn trên 50 độ hãy kiểm tra vf xử lý ngay nhé.

Một lưu ý rất quan trọng và ít người để ý, dù lượng nước làm mát của anh chị có thể tích lớn và nhiệt độ thấp nhưng không đảm bảo sạch sẽ mà có nhiều cặn bẩn, thì rất dễ bị tắc nước gây ảnh hưởng chất lượng củ đục máy CNC đục gỗ.

Máy CNC đục gỗ đáng đầu tư nhất cho xưởng mộc

Máy đục khắc gỗ luôn lọt top bán chạy nhất tại CNC Đông Phương là cấu hình 2225-6 đầu và 1325-4 đầu. Chiếc máy có thể gia công đa dạng tất cả các chi tiết 3D yêu cầu của một xưởng mộc từ tranh gỗ, trần gỗ đến giường tủ, bàn ghế, đồ thờ,…

Máy CNC đục gỗ CNC 2225-6 có hành trình làm việc 2m15 x 2m44, máy đục 4 đầu có hành trình làm việc 1m55 x 2m44. Vai máy tiêu chuẩn tại Đông Phương là 25cm giúp gia công phôi gỗ dày tối đa tới 20cm. Ngoài ra với xưởng mộc làm hàng trụ deba chân sập 28 – 30 cm có thể lựa chọn dòng máy nâng cao gầm vai 35cm.

Máy có phần kết cấu cơ khí chắc chắn, trọng lượng trung bình 1.5 và 1.8 tấn, khung bệ máy hoàn toàn bằng thép nhập khẩu được phay cơ khí chính xác bằng hệ thống máy phay giường khổ lớn.

Hệ thống dẫn hướng 3 trục X Y Z được nhập khẩu chính hãng TBI Đài Loan. Bảo hành chính hãng lên tới 3 năm.

Máy CNC 2225-6 tại nhà chị Hiền – Gia Lai

Tham khảo: Một số mẹo và phím tắt cơ bản trong thiết kế mẫu CNC máy chạm khắc gỗ

Máy CNC đục gỗ Đông Phương trang bị củ đục GDZ thương hiệu windcam độc quyền in trên thân củ. Mỗi củ có cảm biến nhiệt độ hiển thị đèn led hiện đại. Phần mềm điều khiển CA100 Pro II, giao diện  hoàn toàn bằng Tiếng Việt, giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Động cơ dòng servo thương hiệu Leadshine hạn chế lỗi mất bước sản phẩm tạo ra sắc nét dù là chi tiết nhỏ nhất.

Hệ thống đèn báo lỗi, đèn cảm biến nhiệt độ củ hiện đại, tất cả tạo nên 1 hệ thống máy hoàn chỉnh và cao cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH Tự Động Hoá Đông Phương Hà Nội

Hotline: 0968 68 99 88 – 0383 669 966

Website: Máy Đông Phương

Fanpage: CNC Đông Phương Hà Nội

Youtube: CNC Đông Phương – Windcam

Nhà Máy: Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

CN Đồng Nai: Số 154/55, P. Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *