Phần mềm thiết kế vẽ mẫu CNC cho xưởng gỗ có khó sử dụng?

Máy CNC trong thời buổi công nghệ ngày nay không phải là dòng sản phẩm xa lạ. Trong ngành cơ khí chế tạo, ngành công nghệ sản xuất hay ngành gỗ. Chiếc máy CNC đục khắc hay cắt gỗ được ứng dụng nhiều tại các xưởng mộc. Tuy nhiên để sử dụng chiếc máy hiện đại này người dùng cần có bước thiết kế file mẫu CNC, đây là công đoạn nhiều người e ngại nhất. Hãy cùng maydongphuong cùng tìm hiểu liệu phần mềm thiết kế vẽ mẫu CNC cho xưởng gỗ có khó sử dụng ?

1. Một số phần mềm thiết kế vẽ mẫu CNC thường sử dụng

JDPaint và ArtCAM cho file đục máy 3D là hai tên gọi không còn quá xa lạ khi nhắc tới phần mềm thiết kế file mẫu CNC. Hai phần mềm đang được rất nhiều sự quan tâm.

Đây là phần mềm thiết kế file mẫu CNC được sử dụng chuyên để thiết kế mẫu đục CNC nên có những chức năng tương tự nhau. Trong quá trình sử dụng đều là làm việc với những vector hướng hai chiều và ba chiều.

Phần mềm thiết kế mẫu CNC không quá nặng và chiếm nhiều dung lượng nên việc lựa chọn cấu hình máy tính không quá phức tạp. Quý khách hàng chỉ cần lựa chọn cấu hình máy trung bình là có thể thiết kế và làm file mẫu.

Với khả năng kết hợp nhiều vector lại với nhau người dùng có thể tạo thành nhiều mẫu mã khác nhau. Từ những mẫu cắt 2D đơn giản cho đến những mẫu 3D phức tạp hơn.

Tuy nhiên hiện nay JDPaint lại thông dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn so với ArtCAM. Thế nhưng dòng ArtCAM vẫn có chức năng chuyên biệt để giữ chân người dùng.

Đọc thêm: Vận hành máy đục có khó không???

Hướng dẫn: xuất file dao thô tinh trên phần mềm JD Paint

2 Sử dụng phần mềm thiết kế vẽ mẫu CNC có khó hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều anh chị đang có ý định gia nhập ngành gỗ CNC đang thắc mắc và băn khoăn. Thực tế, nếu anh chị là một người mới hoàn toàn trong ngành mộc thì việc học vẽ mẫu sẽ gặp không ít khó khăn.

Để việc học vẽ mẫu trở nên dễ dàng hơn thì trước tiên anh chị cần biết các thao tác cơ bản trên máy tính. Việc thực hiện thành thạo các thao các trên máy sẽ giúp anh chị học vẽ mẫu được nhanh chóng và đơn giản hơn.

Phần mềm vẽ mẫu CNC có cấu tạo và các chức năng, thao tác tương tự như các phần mềm thiết kế ảnh thông thường, nếu anh chị đã có hiểu biết cơ bản về các phần mềm này thì việc học vẽ mẫu sẽ rất đơn giản.

Nếu anh chị đã từng làm mộc thủ công, có hiểu biết cơ bản về đục gỗ thì việc học vẽ mẫu cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đã từng sử dùng qua các phần mềm thiết kế CorelDraw hoặc AutoCAD, 3DMax, AI. Thì sử dụng hai phần mềm trên sẽ không gặp nhiều khó khăn. Các chức năng công cụ tương đồng nhau.. Điểm khác biệt đó chính là khả năng chuyên biệt cho việc điêu khắc CNC. Với JDPaint và ArtCAM bạn có thể chuyển hình ảnh số sang thành mã code điều khiển máy CNC. Đây là điều khác biệt lớn nhất mà các phần mềm khác không thể làm được.

Mẫu vẽ trong phần mềm JD Paint

3 Lớp học chuyển giao công nghệ thao tác mẫu CNC miễn phí tại Đông Phương Hà Nội

Công ty TNHH Tự động hóa Đông Phương Hà Nội là công ty tiên phong trong ngành sản xuất thiết kế các dòng máy CNC trong ngành mộc gỗ tại Việt Nam. Trải qua quá trình 11 năm phát triển đến nay sản phẩm máy của Đông Phương có mặt trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Khách hàng đầu tư máy được đào tạo bài bản từ quá trình lên file đến vận hành máy đục. Đặc biệt chú trọng hướng dẫn thao tác thiết kế vẽ mẫu CNC cho khách hàng.

  • Hỗ trợ hướng dẫn không giới hạn thời gian và số lượng người học.
  • Công ty trang bị đầy đủ trang thiết bị trong quá trình học chuyển giao.
  • Hỗ trợ ăn nghỉ miễn phí cho khách hàng.

Lớp học chuyển giao công nghệ thiết kế vẽ mẫu CNC tại Đông Phương 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH Tự Động Hoá Đông Phương Hà Nội

Hotline: 0968 68 99 88 – 0383 669 966

Website: Máy Đông Phương

Fanpage: CNC Đông Phương Hà Nội

Youtube: CNC Đông Phương – Windcam

Nhà Máy: Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

CN Đồng Nai: Số 154/55, P. Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *