Mẹo làm sạch phần xơ của hoa văn khi đục bằng máy CNC

Các nét đục của sản phẩm gia công từ máy khắc gỗ CNC bị xơ, chưa được mịn diễn ra phổ biến ở nhiều cơ sở mộc. Tình trạng này khiến các bác làm mộc mất khá nhiều thời gian để xử lý. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng xơ ở phần hoa văn khi đục bằng máy khắc gỗ CNC là gì và xử lý như thế nào để đạt hiệu quả cao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến phần hoa văn đục từ máy CNC bị sơ

Máy của anh chị vẫn hoạt động tốt và ổn định nhưng sản phẩm đục qua máy CNC vẫn có những phần bị xơ. Phần sơ này thường xuất hiện ở những nét hoa văn sâu và khuất. Trong trường hợp này, hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xơ là dao CNC và chất lượng của phôi gỗ.

Lựa chọn loại dao đục chưa phù hợp hoặc dao không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng các nét đục không được chính xác và hiệu quả, đây là nguyên nhân xuất hiện xơ ở một số hoa văn của sản phẩm khi đục bằng máy CNC.

Hiện nay, có rất nhiều loại gỗ khác nhau, mỗi loại gỗ lại có những đặc tính riêng biệt. Có những loại gỗ đục ra những sản phẩm sắc nét, mịn đẹp ngay khi chạy xong trên máy CNC, nhưng cũng có những loại gỗ khi chạy hoa văn qua máy CNC vẫn có những phần bị xơ.

Ngoài ra, việc xuất hiện phần sơ ở hoa văn sản phẩm còn do người vận hành máy CNC điều chỉnh một số thông số kỹ thuật trong gia công, ví dụ như điều chỉnh tốc độ để đẩy nhanh quá trình đục. Kỹ thuật này thường được các cơ sở gia công thuê áp dụng để giảm chi phí theo yêu cầu của khách hàng.

Tham khảo: Cấu hình máy CNC đục gỗ Windcam 1325-4

20220512-meo-lam-sach-phan-xo-cua-hoa-van-khi-duc-bang-may-cnc-1

CÁCH LÀM SẠCH XƠ CỦA SẢN PHẨM ĐỤC TỪ MÁY CNC

Cách làm sạch phần sơ của hoa văn khi đục bằng máy CNC

Làm sạch phần xơ sau khi đục máy CNC đơn giản những mất khá nhiều thời gian của các xưởng mộc.

Dưới đây Một số cách làm sạch xơ cho sản phẩm sau khi đục bằng máy CNC:

Sau khi sản phẩm được đục hoàn thiện từ máy CNC, anh chị cần đánh hàng mộc thật kỹ. Có nhiều công cụ sử dụng để trà, đánh xơ nhanh và hiệu quả. Anh chị có thể dùng miếng trà nhám gỗ hoặc chổi quật để làm sạch phần sơ của các hoa văn. Sử dụng 2 công cụ này sẽ giúp anh chị làm sạch được phần lớn xơ trên sản phẩm.

Sau khi làm đánh hàng mộc xong, một số sản phẩm đục sâu và có nhiều nét khuất có thể sẽ vẫn còn xơ. Để làm sạch phần này các anh có thể sử dụng miếng trà nhám gỗ cuộn vào thanh gỗ hoặc kim loại dài với đường kính nhỏ để trà vào từng góc của sản phẩm.

Ngoài ra, anh chị có thể sử dụng trà sạch xơ bằng máy gắn mũi dao đặc trưng sử dụng để trà xơ gỗ.

Xem thêm: 3 Tấm gương khởi nghiệp thành công với chiếc máy CNC đục gỗ Windcam

20220512-meo-lam-sach-phan-xo-cua-hoa-van-khi-duc-bang-may-cnc-2

MÁY CNC ĐỤC GỖ ĐÔNG PHƯƠNG 1325-4

Sản phẩm đục bằng máy CNC Đông Phương có xơ không?

Trên đây là một số cách làm sạch phần xơ của hoa văn sản phẩm đục từ máy CNC. Vậy chắc hẳn nhiều anh chị sẽ đặt ra câu hỏi, sản phẩm đục bằng máy CNC Đông Phương có xơ không?

Theo thông tin thực tế mà Công ty thu thập được và từ những phản hồi trực tiếp của khách hàng tới bộ phận CSKH thì đa phần sản phẩm đục từ máy CNC Đông Phương không có xơ hoặc xơ khá ít.

Với cấu hình máy hiện đại, thiết kế tối ưu thì chất lượng máy CNC Đông Phương được đánh giá là dòng máy hàng đầu tại Việt Nam. Máy hoạt động nhanh, chính xác, chắc chắn, không rung lắc, chính vì vậy sản phẩm được tạo ra sắc nét, mịn đẹp đạt yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của các xưởng mộc.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sản phẩm đục sâu và nhiều chi tiết góc cạnh thì vẫn có thể xảy ra tình trạng sơ ở một số hoa văn. Tuy nhiên rất hạn chế và việc xử lý phần xơ này khá nhanh, không tốn quá nhiều thời gian và công sức của các chủ xưởng Mộc.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho anh chị. Để được tư vấn chi tiết anh chị vui lòng liên hệ với CNC Đông Phương theo các thông tin đưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH Tự Động Hoá Đông Phương Hà Nội

Hotline: 0968 68 99 88 – 0383 669 966

Website: Máy Đông Phương

Fanpage: CNC Đông Phương Hà Nội

Youtube: CNC Đông Phương – Windcam

Nhà Máy: Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

CN Đồng Nai: Số 154/55, P. Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *