Lưu ý quan trọng giúp tăng tuổi thọ cho máy khắc gỗ cnc

Như chúng ta đã biết vai trò của máy khắc gỗ cnc đối với các xưởng mộc là 1 công cụ không thể thiếu. Khi đã chọn mua cho mình 1 chiếc máy khắc phù hợp, thì việc quan tâm tiếp theo đó chính là làm sao để sử dụng máy cho hiệu quả, bền tăng tuổi thọ của máy. Trong bài viết này CNC Đông Phương sẽ chia sẻ đến khách hàng những lưu ý quan trọng giúp tăng tuổi thọ cho máy khắc gỗ cnc nhé.

7 lưu ý giúp tăng tuổi thọ cho máy khắc gỗ cnc

Để máy có thể phát huy tối đa công năng và đạt được độ bền vượt trội, khách hàng nên lưu ý 1 số điểm sau:

  1. Điện áp, cường độ dòng điện trong phạm vi

Đảm bảo điện áp, cường độ dòng diện trong phạm vi cho phép của máy. Khách hàng có thể chuẩn bị ổn áp để dòng điện ổn định hơn. Điện áp trong phạm vi cho phép 220V -230V là phù hợp nhất.

  1. Bôi trơn các bộ phận theo quy trình

Thực hiện đúng quy trình, kiểm tra bộ phận cần bôi trơn, tránh để tình trạng han rỉ do khô dầu như: ray trượt, con trượt, vitme, thanh răng,,

  1. Thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho máy cnc khắc gỗ

Khi mua máy CNC Đông Phương quý khách sẽ được tặng 1 quyển sách hướng dẫn bảo dưỡng máy định kỳ theo tuần, tháng, năm. Khách hàng nên thực hiện theo hướng dẫn đó 1 cách đầy đủ để nâng cao tuổi thọ của máy. Cũng như dễ dàng phát hiện ra lỗi để xử lý kịp thời.

  1. Nhiệt độ, độ ẩm không quá cao

Do toàn bộ hệ thống điều khiển của máy khắc gỗ cnc là mạch điện tử, nên yếu tố nhiệt độ, độ ẩm cũng ảnh hưởng đến độ bền của các linh kiện. Qúy khách có thể chuẩn bị thêm hệ thống quạt làm mát, hút ẩm nếu độ ẩm trong không khí thường xuyên ở mức cao cho máy.

  1. Vệ sinh bụi bẩn máy khắc gỗ

Định kỳ vệ sinh cho máy để tránh bụi bám vào về mặt các linh kiện quá lâu, sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác, hư hỏng.

  1. Lựa chọn vị trí đặt máy khắc gỗ cnc

Nên đặt máy khắc gỗ cnc tại vị trí nền bằng phẳng, tránh xa các có độ rụng động quá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác gia công, độ bền của các linh kiện.

  1. Linh kiện thay thế phù hợp

Khi có sự cố linh kiện hỏng, lỗi cần thay thế thì phải đảm bảo thay đúng chủng loại. CNC Đông Phương là đơn vị sản xuất máy cnc và cung cấp số lượng lớn linh kiện sẵn có nên việc mua bất kỳ linh kiện nào cũng trở lên vô cùng dễ dàng.

máy khắc gỗ cnc

Trên đây là những lưu ý giúp gia tăng tuổi thọ của máy khắc gỗ cnc mà quý khách có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng sẽ giúp quý khách sử dụng máy 1 cách hiệu quả, đúng cách.

Khi đến với CNC Đông Phương ngoài được bảo hành máy khắc gỗ vi tính thời gian dài lên tới 05 năm ( 03 năm cơ khí, 01 năm điện, 02 năm bảo trì). Thời gian bảo hành nhanh chóng, linh kiện lỗi 1 đổi 1 không sửa chữa. Quý khách còn được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm mỗi khi cần trong suốt quá trình sử dụng máy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

? CÔNG TY TNHH Tự Động Hoá Đông Phương Hà Nội
☎ Hotline: ???? ??? ???/ ???? ?? ????
? Website: https://maydongphuong.com/
? Fanpage: https://www.facebook.com/cncdongphuonghn/
⏭ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHbE7XxRYdjt6uUZd0NtFQ/videos
? Trụ sở: Phạm Kham, Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên
? CN Đồng Nai: Số 154/55, P. Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai
? Nhà Máy: Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *