Chị Oanh tại Tây Ninh sử dụng máy đục gỗ Đông Phương thành thạo

Máy đục gỗ Đông Phương tại các xưởng mộc là điều đã trở nên quen thuộc, tuy nhiên việc vận hành sử dụng thường là các anh các chú nam giới. Với quyết tâm và niềm ưa thích ngành mộc, chị Lê Thị Thu Oanh tại Phường An Hòa, Trảng Bàng, Tây Ninh đã đầu tư chiếc máy đục gỗ để phục vụ cho nhu cầu gia công cho xưởng mộc của gia đình. Cùng xem quá trình học hỏi và sử dụng của chị Oanh có khó khăn gì?

1. Cơ duyên với máy đục gỗ Đông Phương

Xưởng mộc của gia đình chị Oanh quy mô khoảng 150 m2. Được thành lập từ năm 2015 chủ yếu hoạt động phục vụ cho bà con khu vực lân cận. Xưởng được chị cùng chồng và một vài người thân duy trì hoạt động.

Những năm gần đây do nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về mẫu mã và số lượng, chị Oanh có đem gỗ tới một vài đơn vị gia công, tại đây chị tiếp xúc với máy đục gỗ Đông Phương và có ý định đầu tư chiếc máy về để tiện lợi trong sử dụng.

Trải qua quá trình tham khảo và quyết định, đến tháng 6 năm 2022 gia đình đã đón thành công chiếc máy đục 4 đầu khổ 1325 về phục vụ.

Máy 4 đầu đục tranh tại nhà khách

2. Cấu hình máy đục gỗ 1325 – 4 đầu mà chị Oanh đầu tư

Chiếc máy chuyên sử dụng làm các sản phầm như bàn ghế, giường, tủ, tranh gỗ, đồ thờ, đốc lịch, mâm trần, phào chỉ,…

Máy khắc gỗ CNC 1325 – 4 mũi có khổ làm việc chiều ngang mặt bàn 1m55 x chiều dài 2m44, vai máy nâng cao lên 35cm hạ âm mặt bàn 10cm giúp máy có thể kê phôi gỗ dày tối đa tới 40 cm.

Tham khảo: Cấu hình máy CNC 1325-4 chi tiết.

Bộ điều khiển máy sử dụng phần mềm CA 100 Pro II tiếng việt, dễ dàng vận hành và điều khiển kể cả với người mới chưa từng sử dụng máy hay người lớn tuổi.

Động cơ trục X, Z dòng Servo giúp máy chạy ổn định, vận hành với tốc độ cao vẫn đảm bảo không rung lắc, không bị mất bước, sản phẩm mịn, độ sắc nét cao. Có tính năng tự động cảnh báo khi chạy quá tải.

Củ đục thương hiệu Windcam độc quyền hãng GDZ , công suất 2.2kw đục sâu hoa văn tới  8 cm được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao, sử dụng vòng bi siêu tốc P4 UTE.

Hệ thống báo lỗi, cảm biến nhiệt độ hiện đại. Máy sẽ dừng hoạt động và cảnh báo khi có sự cố về hệ thống điều khiển hay cơ khí, giúp phát hiện và khắc phục đúng lỗi một cách sớm nhất, giảm thiểu gián đoạn công việc.

Đọc thêm: Đầu tư máy đục bao lâu thu hồi vốn?

3. Tấm gương phụ nữ Long An khởi nghiệp thành công với máy đục gỗ CNC Đông Phương  

 

Khi đến huyện Cần Giuộc tỉnh Long An hỏi về điêu khắc đồ gỗ, không ai là không biết cơ sở điêu khắc Thúy Chiến của chị Nguyễn Thị Thu Vân. Đối với một người phụ nữ ngoài 50 tuổi, việc cố gắng học hỏi tiếp xúc với công nghệ kỹ thuật vi tính là rất đáng trân trọng.

“Ngày đó, khi lên Đồng Nai để học về máy CNC, ai cũng ngạc nhiên vì tôi là nữ lại lớn tuổi nhưng bản thân tôi không ngại. Chỉ cần mình kiên trì, yêu nghề, thời gian ngắn tôi tiếp thu được. Tôi nghĩ rằng, Phụ nữ hiện đại không chỉ chăm sóc chồng, con mà còn phải mạnh dạn khởi nghiệp, làm kinh tế mới giữ gìn được hạnh phúc gia đình. Dù ở độ tuổi nào đi nữa, còn sức khỏe thì đừng nản lòng mà hãy chịu khó, nhất định sẽ thành công” – chị Vân chia sẻ.

Chi nhánh Đồng Nai của công ty Đông Phương Hà Nội đón tiếp chị Vân từ Long An lên để học chuyển giao công nghệ. Được sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật, trải qua thời gian học khóa 15 ngày chị Vân đã tự tin vận hành máy CNC thành thạo.

THÔNG TIN CHI TIẾT

CÔNG TY TNHH Tự Động Hoá Đông Phương Hà Nội
Hotline: 𝟬𝟯𝟴𝟯 𝟲𝟲𝟵 𝟵𝟲𝟲/ 𝟬𝟵𝟲𝟴 𝟲𝟴 𝟵𝟵𝟴𝟴
Website: https://maydongphuong.com/
Fanpage: facebook.com/cncdongphuonghn/
Youtube: CNC Windcam
Nhà Máy: Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên
CN Đồng Nai: Số 154/55, P. Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *