[Bật mí] Kinh nghiệm sử dụng máy chạm khắc gỗ CNC chuyên nghiệp

Vận hành máy chạm khắc gỗ CNC chuyên nghiệp

Để có thể làm chủ được những chiếc máy CNC, máy chạm khắc gỗ cnc là việc không hề khó. Tuy nhiên, đối với những khách hàng mới sử dụng, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đối với loại máy này. Thì chắc chắn quý khách hàng cần tích lũy thêm kinh nghiệm trong cách vận hành máy hiệu quả. Tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé, chắc chắn là rất hữu ích cho bạn!

Máy CNC là gì?

Máy CNC là các loại máy có sử dụng các chương trình lập trình và được điều khiển bởi hệ thống máy tính để tạo ra các chi tiết, các sản phẩm có kích thước chuẩn xác theo yêu cầu.

Đây là một trong những kỹ thuật công nghệ cao, chính vì thế, người điều khiển, vận hành máy cần phải được đào tạo về máy cũng như việc lập trình trên máy tính, nắm được những kiến thức cơ bản về máy CNC.

 

máy chạm khắc gỗ cnc

Kinh nghiệm sử dụng, vận hành máy chạm khắc gỗ CNC, máy cắt khắc CNC

Khi đầu tư mua máy, đa phần các đơn vị cung cấp đều giúp người mua về khâu vận hành máy CNC. Nhưng chắc hẳn trong quá trình sử dụng, bạn vẫn cần lưu ý thêm một số vấn đề khá đơn giản. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển và tăng tuổi thọ của máy.

Luôn chú ý đến các thông số đầu vào của máy

Trong suốt quá trình vận hành máy, đứng máy bạn luôn phải để ý tới các thông số đầu vào, đó là: điện áp, cường độ dòng điện, phạm vi hiệu điện thế mà máy có thể hoạt động như thế nào. Từ đó có biện pháp để ổn định nguồn điện đúng với phạm vi này.

Bảo dưỡng định kỳ từng bộ phận của máy khắc CNC, máy khắc gỗ cnc

Bảo dưỡng định kỳ từng bộ phận cũng như toàn bộ máy CNC là công việc bắt buộc phải làm để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất, kéo dài thời gian sử dụng và hạn chế lỗi hỏng hóc. Đặc biệt khi bảo dưỡng định kỳ, máy CNC của bạn sẽ không bị xảy ra các lỗi nặng, lỗi đặc biệt nghiêm trọng.

>> Có thể bạn cần tham khảo thêm: 5 ưu điểm của máy điêu khắc gỗ CNC | Máy đục gỗ Windcam

Chú ý đến giới hạn cho phép khi gia công sản phẩm

Một kinh nghiệm vận hành máy CNC không thể bỏ qua đó là người thợ cần biết khống chế được độ cắt khắc trong giới hạn cho phép. Không được đẩy tốc độ cắt quá cao cũng như chiều sâu vượt quá mức cho phép nhằm khi muốn tăng năng suất.

Bởi điều này sẽ gây quá tải và chắc chắn máy CNC của bạn sẽ nhanh xuống cấp, thậm chí xảy ra các lỗi hỏng nghiêm trọng.

 

Máy chạm khắc gỗ CNC Đông Phương

Tác động của yếu tố bên ngoài

Ngoài ra, việc máy CNC có hoạt động hiệu quả không, có độ bền không còn chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác như nhiệt độ, độ ẩm của môi trường, bụi bẩn và cả việc  rung truyền tới từ các loại máy móc khác.

Nên lắp thêm quạt, máy thông gió, máy hút ẩm không khí… Điều này sẽ giúp máy không bị ảnh hưởng đến các chip điện tử, các vi mạch, dây dẫn, tránh bị sai số trong quá trình gia công.

Tham khảo video máy cnc khắc gỗ Đông Phương:

 

 

Sau khi có được những kiến thức cơ bản khi vận hành máy chạm khắc gỗ CNC, máy đục khắc CNC đa năng thì kinh nghiệm đứng máy CNC thực tế là rất quan trọng. Để tránh những hư hỏng không mong muốn, để hạn chế tối đa số lần phải sửa chữa, bạn cần biết được những kinh nghiệm vận hành máy cho hiệu quả và an toàn.

Hãy liên hệ với Đông Phương để được giải đáp tất cả những câu hỏi hay thắc mắc nào về chọn mua máy, cũng như cách sử dụng, vận hành máy CNC nhé!

1️⃣ 0396.883.888 / 0386.898.899 Thu Hường

2️⃣ 0968.68.9988 / 0383.669.966 Hoàng Yến

———–

Công ty TNHH tự động hóa Đông Phương Hà Nội

Địa chỉ: Khu CN Phố Nối A – Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên

Chi nhánh Đồng Nai: Số 171/3 – khu phố 8B – phường Tân Biên – Biên Hòa.

Email: windcamkd08@gmail.com

Website: maydongphuong.com

 

Bạn có thể tham khảo thêm dòng máy khắc gỗ CNC bán chạy nhất 2019 tại đây: https://maydongphuong.com/may-cnc-khac-go-4-dau/

Máy chạm gỗ CNC | Tư vấn chọn mua máy khắc gỗ cực chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *